Bạc Liêu: Sản lượng điện năng lượng tái tạo tăng mạnh

  08/06/2022

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu, sản lượng điện năng lượng tái tạo ở tỉnh như điện gió, điện mặt trời tăng mạnh trong 5 tháng của năm 2022. Riêng điện gió tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể, sản lượng điện gió ước đạt hơn 447 triệu kWh; điện mặt trời hơn 5,8 triệu kWh, tăng hơn 17% so với cùng kỳ năm 2021. Điện năng lượng tái tạo được xác định là một trong 5 trụ cột phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Vì vậy, trong thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả cho lĩnh vực này. Đến nay, tỉnh đã hoàn thành đưa vào hoạt động 8 dự án điện gió với tổng công suất là 469,2 MW, đứng thứ 3 trong cả nước.

Riêng điện gió, bên cạnh cung ứng nguồn năng lượng phục vụ sản xuất, đời sống còn góp phần phát triển du lịch của Bạc Liêu. Mặc dù thời gian gần đây, lượng khách đến tham qua các điện gió có giảm so với thời điểm điện gió mới vào vận hành khai thác, tuy nhiên vẫn khá đông. Trung bình mỗi ngày khoảng 1 ngàn khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Khách tham quan checkin tại Điện gió Bạc Liêu
Khách tham quan checkin tại Điện gió Bạc Liêu. Ảnh: Văn Sỹ

Hiện nay, tỉnh đang tiếp tục triển khai thực hiện các dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3 với công suất là 142 MW; Nhà máy điện gió Nhật Bản Bạc Liêu với công suất 50 MW và dự án Nhà máy điện LNG Bạc Liêu với công suất hơn 3 ngàn 200 MW.

Nguồn: laodong.vn

Chia sẻ:
×

FanPage

Renewable Energy Vietnam