Việt Nam tham dự diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu

  20/06/2022

Hội nghị trực tuyến “Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu” do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chủ trì.

Tối 17/6 (theo giờ Việt Nam), được sự ủy quyền của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham dự Hội nghị trực tuyến “Diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu”. Hội nghị có sự tham gia của 20 Nguyên thủ và Thủ tướng các nước.

Việt Nam tham dự diễn đàn các nền kinh tế lớn về năng lượng và khí hậu - Ảnh 1.

Các bài phát biểu tập trung vào cách thức phối hợp thực hiện cam kết tại COP 26. Các quốc gia sẽ chuyển dịch mạnh mẽ trong các ngành năng lượng, vận tải, nông nghiệp, chú trọng công nghệ xanh và giảm phát thải, tối đa hóa năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời.

Hoa Kỳ cam kết năm 2030 sẽ không có phát thải từ xe cá nhân; Australia tham vọng giảm 43% phát thải, phát thải ròng bằng O vào năm 2050; Ai Cập, Canada, Hàn Quốc sẵn sàng chuyển đổi kinh tế xanh.

Việt Nam sẽ tăng tỷ lệ điện năng từ các nguồn năng lượng tái tạo (15,5%-16,5% vào năm 2030 và 38,3-45,4% vào năm 2045). Xây dựng lộ trình thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 cho các ngành nông nghiệp, giao thông vận tải, tăng tỷ lệ hấp thu carbon của rừng, tích cực triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh.

Nguồn: vtv.vn

×

FanPage

Renewable Energy Vietnam