Việt Nam cam kết giảm mức phát thải carbon về Net Zero vào năm 2050

  04/11/2021

Thứ 2, ngày 1 tháng 11 vừa qua, Hội đồng Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) đã có buổi gặp gỡ với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại khu trưng bày của GWEC trong khu vực Blue Zone tại triển lãm COP26, nằm trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc COP26, buổi gặp mặt còn có sự tham gia của các quan chức cấp cao trong ngành điện gió. Đi cùng với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Công an Bùi Thanh Sơn cùng các lãnh đạo cấp cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Điểm nổi bật được nêu lên trong buổi gặp mặt với GWEC chính là việc công bố các mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Tuyên bố này cũng tiếp tục được nêu lên trong bài phát biểu sau đó của thủ tướng tại Hội nghị COP26. Bên cạnh cam kết Net Zero vào năm 2050, trong một sự kiện bàn tròn cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã khẳng định Việt Nam sẽ bắt tay tham gia vào lộ trình cắt giảm việc sử dụng than để sản xuất điện và tăng gấp đôi sản lượng gió và mặt trời lên đến 31 – 38GW vào năm 2030.

Mục tiêu mới này đồng nghĩa với việc sản lượng điện gió và mặt trời sẽ tăng thêm 13 – 20 GW vào năm 2030, đồng thời thể hiện một sự thay đổi lớn trong dự thảo mới nhất về Quy hoạch phát triển điện 8 (PDP8) được đưa ra vào hồi tháng 10, tập trung vào phát triển năng lượng gió và mặt trời, cắt giảm đáng kể sản xuất điện bằng than.


VIETNAM WIND POWER 2021

Hãy tham gia cùng chúng tội tại Hội nghị điện gió Việt Nam – Vietnam Wind Power, là sự kiện nối tiếp Hội nghị COP26, nơi mà đại diện của Bộ Công nghiệp, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ có mặt cùng với các nhà lãnh đạo cấp cao trong ngành để cùng tìm hiểu về các giải pháp giảm thiểu cacbon từ các dự án năng lượng điện gió trên bờ và ngoài khơi Việt Nam.

Hội nghị 2 ngày sẽ mang đến nhiều phiên thảo luận đặc sắc bao gồm:

  1. PHIÊN CHÍNH: Năng Lượng Gió Đóng Vai Trò Gì Trong Chuyển Dịch Năng Lượng Toàn Cầu?
  2. PHIÊN THẢO LUẬN: Chính sách và Xu hướng công nghệ trong quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu
  3. CEO PANEL: Làm Thế Nào Năng Lượng Gió Đóng Vai Trò To Lớn Hơn Trong Tương Lai Ngành Năng Lượng Việt Nam?
  4. DIỄN ĐÀN PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG GIÓ NGOÀI KHƠI
  5. DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH & PHÁP LÝ
  6. PHIÊN KẾT THÚC: Phục hồi năng lượng – Tương lai của ngành
CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT TẠI ĐÂY BIỂU PHÍ THAM DỰ TẠI ĐÂY ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

Cơ hội tài trợ & trưng bày tại sự kiện

Trở thành nhà tài trợ chính thức của Điện gió Việt Nam 2021 và định vị công ty của quý vị là một trong những công ty chủ chốt trên thị trường!

Các quyền lợi của nhà tài trợ bao gồm:

  • Khả năng hiển thị và xây dựng thương hiệu
  • Thể hiện khả năng tư duy lãnh đạo với các chuyên gia cấp cao và các bên liên quan chính
  • Tổ chức các sự kiện bên lề và xây dựng mạng lưới kinh doanh có giá trị

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ryan  Nguyen
[email protected]
+84 28 3622 2588 (ext. 137)

Chia sẻ:
×

FanPage

Renewable Energy Vietnam